Sai Suep Nah Sai

From ShareRice Wiki (AFN)
Jump to: navigation, search
Bee & Kade : Photo credits ch7.com
Jieb & Kade : Photo credits ch7.com

Details

  • Title: Sai Suep Nah Sai
  • Genre: Comedy
  • Popularity: Low Rated
  • Air time: January 20, 2008 - ?
  • Broadcast network: Channel 7
  • Production: Tv Thunder

Cast

Summary

ณ.ชุมชนแห่งหนึ่ง ชานเมืองหลวง เป็นที่พักอาศัยของ “แก๊งค์หมีแพนด้า” ในตอนแรกสมาชิกในแก๊งค์ก็ไม่ค่อยจะปลื้มกับชื่อนี้เท่าไร “ทำไมน่ารักดีออก เหมาะกับคนอย่างฉันดี” กุ้งเต้น(บี-มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์) หัวหน้าแก๊งค์พูด กุ้งเต้นหญิงสาววัย 20 ต้นๆ ตั้งแก๊งค์กับวัยรุ่นในหมู่บ้าน ซึ่งประกอบไปด้วยจอน (เจี๊ยบ เชิญยิ้ม) เพื่อนเล่นของกุ้งเต้นตั้งแต่เด็ก จอนเป็นคนสุภาพเรียบร้อย แต่ด้วยความที่จอนแอบชอบกุ้งเต้นอยู่ จอนจึงเห็นด้วยกับกุ้งเต้นในทุกๆ เรื่อง “เฮ้ย ไอ้พวกนี้ กุ้งเต้นมันบอกว่าดีก็ดีซิวะ” จอนไม่พูดเปล่ายังเอาไม้ตีหัวแหมว (แจ๊ค เชิญยิ้ม) เป็นการสั่งสอนที่ไม่เห็นด้วยกับชื่อนี้ แหมวลูกพี่ลูกน้องของจอนเป็นคนไม่ค่อยฉลาดนัก จอนทำอะไรแหมวจึงต้องทำด้วย แม้กระทั่งเข้าห้องน้ำยังต้องรอจอน ในแกงค์ยังมีพรศักดิ์ (ใส เชิญยิ้ม) ที่เข้าร่วมกับแก๊งค์ของกุ้งเต้น พรศักดิ์เป็นมอเตอร์ไซด์รับจ้างอยู่ในซอย ซึ่งทั้งวินมีพรศักดิ์คนเดียวและไม่ค่อยมีใครขึ้นเพราะซอยลึกไม่ถึง 200 เมตร กุ้งเต้นถามเสมอว่าทำไมพรศักดิ์ไม่ไปอยู่วินซอยอื่น พรศักดิ์กลับตอบว่า “เป็นหัวหมาดีกว่าหางสิงโตเว้ย”

อุดมการณ์ของแก๊งหมีแพนด้า ก็คือทำทุกอย่างเพื่อเป็นประโยชน์ต่อคนในชุมชน “ซึ่งคนในชุมชนก็คือพวกเรานั่นแหละ” กุ้งเต้นบอก เพราะฉะนั้นแก๊งค์นี้จึงตั้งขึ้นมาเพื่อพวกกุ้งเต้นเอง ซึ่งกิจกรรมส่วนใหญ่นอกจากซนไปเรื่อยๆ ก็คือหาเงินเข้ากระเป๋าทุกวิถีทาง กุ้งเต้นมีน้าชายอยู่ 1 คน น้าเจิด น้าเจิด (ตูมตาม เชิญยิ้ม) เป็นชายหนุ่มระยะสุดท้าย อยู่ครองตัวเป็นโสดอยู่คนเดียว ญาติก็ไม่มีใครเหลืออยู่แล้ว ส่วนที่เหลือก็ไม่มีใครคบ มีก็แต่กุ้งเต้นคนเดียว ตั้งแต่แม่กุ้งเต้นตายไป น้าเจิดก็ต้องรับเป็นผู้ปกครองกุ้งเต้น ในทางกฎหมายน้าเจิดเป็นผู้ปกครองกุ้งเต้นก็จริง แต่ในความเป็นจริง กุ้งเต้นดูจะเป็นผู้ปกครองน้าเจิดมากกว่า เธอต้องคอยหาข้าวให้น้าเจิดกิน น้าเจิดมีร้านตัดผมเล็กๆ อยู่ เป็นอาชิพหาเลี้ยงครอบครัว แต่จริงๆ แล้วน้าเจิดมีความฝันอยากเป็นหมอดูมากกว่า เลยแอบดูหมอให้ลูกค้าอยู่เป็นประจำ

วันหนึ่งในขณะที่กุ้งเต้นกำลังวางแผนกับพวกเพื่อแกล้งเฮียพ้ง (เคน ลิมกานนท์) เจ้าของร้านขายของชำจอมงก และเห็นแก่ตัว คู่ปรับของแก๊งค์หมีแพนด้า กุ้งเต้นก็ได้พบกับผู้กองประกาศิต (เขตต์ ฐานทัพ) ผู้กองย้ายมาใหม่ในพื้นที่ ผู้กองมาตรวจพื้นที่ครั้งแรกก็เจอคดีที่กุ้งเต้นแกล้งเอาประทัดปาใส่ร้านเฮียพ้ง ผู้กองวิ่งไล่จับกุ้งเต้นจนกระทั่งไล่ทัน ผู้กองกอดปล้ำกับกุ้งเต้นอยู่พักหนึ่งจึงได้รู้ว่ากุ้งเต้นเป็นผู้หญิง ทั้งคู่แอบเขินกันเล็กน้อย แต่ฟอร์มสำคัญกว่า กุ้งเต้นเตะเข้าใส่จุดสำคัญอย่างจัง แล้วโวยวายหาว่าผู้กองแต๊ะอั๋ง ผู้กองจึงต้องอุดปากกุ้งเต้นไว้ ทั้ง 2 ใกล้ชิดกันอีกครั้ง จนมาถึงโรงพักผู้กองสืบประวัติกุ้งเต้นจากจ่าเข้ม (ตี๋ ดอกสะเดา) “ไอ้กุ้งเต้นน่ะมันอยู่ไปทั่วแหละ

ผู้กอง แกล้งคนนั้นทีคนโน้นที” จ่าเข้มผู้อยู่ในชุมชนนี้มานานให้ข้อมูลแก่ผู้กองประกาศิต ผู้กองฯเลยเกิดไอเดียอะไรบางอย่าง เพราะเขาคิดอยู่นานแล้วว่าจะหาสายในชุมชนแห่งนี้ เพราะการที่จะปราบพวกมิจฉาชีพนั้น จำเป็นต้องอาศัยมิจฉาชีพด้วยกันถึงจะรู้ความเคลื่อนไหว “เอาล่ะจ่าเข้ม ผมได้สายสืบแล้ว” ผู้กองย้ำกับจ่าเข้ม “จะบ้าเหรอ ให้ฉันเป็นสายตำรวจเนี่ยนะ” กุ้งเต้นรีบโวยเพราะไม่ค่อยเต็มใจเท่าไรกับการเป็นสายสืบให้ตำรวจ แต่เมื่อผู้กองร่ายบัญชีคดีเก่าที่เธอเคยทำไว้ ถึงแม้จะเป็นคดีเล็กๆ น้อยๆ เช่น เจาะยางรถชาวบ้าน ปากระจกร้านค้า ฯลฯ แต่เมื่อรวมๆ กันก็กว่าร้อยคดีพอที่จะให้เธอและพวกติดคุกได้ ผู้กองสัญญาว่าจะลบแฟ้มพวกนี้ออก ถ้ากุ้งเต้นช่วยเป็นสายให้ตำรวจ “ก็ได้ ไอ้ผู้กองลามก” เธอรับคำอย่างเสียไม่ได้ แต่ก็ยังไม่ลืมที่ผู้กองแต๊ะอั๋งเธอ

เรื่องราวก็เริ่มต้นตรงนี้ ไม่ว่าจะเป็นคดีบ่อนไพ่ วิ่งราว จนถึงแก๊งค์ยาบ้า ผู้กองประกาศิต พร้อมกับสายสืบสาวกุ้งเต้น ก็ช่วยกันคลี่คลายคดีได้หมด แต่มีคดีเดียวที่ทั้ง 2 แก้ไขไม่ได้ นั่นก็คือคดีที่ผู้กองหนุ่มดันไปตกหลุมรักสายสืบสาวหน้าใส เรื่องราวก็เลยยุ่งเหยิงกันไปหมด...

ติดตามชมเรื่องราววุ่นๆ ของผู้กองหนุ่มไฟแรงกับสาวแก่นที่ต้องรับบทเป็นสายสืบจำเป็น ทางช่อง 7 สี

Links related to this lakorn
You are not allowed to post comments.